Kì vọng tăng giá vàng hiện thấp nhất từ đầu năm, chuyên gia nói gì với Kitco? 18:03 26/09/2020

Kì vọng tăng giá vàng hiện thấp nhất từ đầu năm, chuyên gia nói gì với Kitco?

Giới đầu tư không nên kỳ vọng sự biến động gia tăng trên thị trường vàng sẽ sớm kết thúc khi mà các chuyên gia đang có góc nhìn đa chiều, theo Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News.

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA, cho biết:

Có quá nhiều sự không chắc chắn và biến động khiến thị trường sẽ lộn xộn trong một thời gian.

Ông nói thêm rằng ông không chỉ trung lập về vàng mà còn đứng ngoài chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn xuất hiện.

Khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News

Các nhà phân tích phố Wall gần như chia làm 3 hướng ngang nhau khi nhận định giá vàng tuần tới, với số phiếu tăng giá dẫn đầu chỉ trong gang tấc. Trong số 16 người tham gia, 6 phiếu, tương đương 38%, kì vọng giá vàng tăng. Nhận định giá vàng giảm hay đi ngang trong tuần tới đều có 5 phiếu, chiếm 31%.

Tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ rõ ràng hơn một chút. Tổng cộng có 2391 phiếu được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. 1207 cử tri, tương đương 50% nói rằng họ lạc quan về vàng vào tuần 28/9 – 2/10. 822 người khác, chiếm 34%, nói rằng họ bi quan về quý kim. Còn lại 362 phiếu, tương đương 15%, là trung lập.

Nhận định giá vàng tuần 28/9 – 2/10. Nguồn Kitco News.

Sự tham gia vào cuộc thăm dò trên Main Street của Kitco News đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 7. Trong khi đó, tâm lý tăng giá ghi nhận mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Vì sao giới chuyên gia đang nhìn nhận vàng theo các hướng khác nhau?

Tâm lý giới chuyên gia và thương nhân thay đổi xuất hiện sau khi giá vàng có sự sụt giảm đáng kể trong tuần này, giảm xuống dưới $1900/oz và các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quan trọng khác. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 10,60 USD (tương đương 0,6%) tại $1866,30/oz, mức đóng cửa thấp nhất trong 2 tháng. Hợp đồng này đã sụt 4,9% trong tuần – giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 13/03/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Bất chấp đà sụt giảm sâu, vẫn có một số tâm lý lạc quan trên thị trường. Carsten Fritsch, nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank nói rằng sự rung chuyển trên thị trường vàng không phải là một bất ngờ lớn và nói thêm rằng nó đã xong một chút. Theo ông:

Môi trường cho vàng và bạc vẫn tăng giá. Không có gì thay đổi trong vài tháng qua.

USD sẽ là đối tượng được theo dõi chính

Đối với nhiều nhà phân tích, đô la Mỹ sẽ là thị trường quan trọng cần theo dõi để đánh giá xem vàng sẽ giảm thêm bao nhiêu.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, nói rằng ông bi quan giá vàng trong thời gian tới vì có vẻ như đồng đô la Mỹ có chỗ để tăng cao hơn một chút. Nhà chiến lược bình luận:

Câu chuyện không phải là về vàng mà hướng nhiều hơn về đô la Mỹ. Đồng bạc xanh đã thống trị tất cả các thị trường và vàng không phải là ngoại lệ. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần chứng kiến một đợt rung lắc nữa đối với vàng trước khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường .

Đồng thời, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nói rằng ông cũng đang rất chú ý đến đồng đô la Mỹ. Theo Ole Hansen:

Có vẻ như USD sẽ có tiềm năng tăng hơn, vì vậy sự suy yếu của vàng có khả năng vẫn chưa kết thúc.

Tuy nhiên, Hansen nói rằng sự điều chỉnh của vàng có thể bị hạn chế vì sự không chắc chắn ngày càng tăng trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ có thể tạo ra một lực mua trú ẩn an toàn cho kim loại quý.

Nhiều cơ sở cho vàng tăng trở lại, đó là…

Mặc dù có một số sự không chắc chắn về việc giá vàng sẽ đi về đâu trong tuần tới, nhưng một số nhà phân tích đang theo dõi xem liệu $1850 có được giữ và tạo thành hỗ trợ quan trọng mới hay không.

Adrian Day, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết:

Chúng tôi hiện dường như đã tìm thấy một mức mang lại lượng mua mới. Vì vậy. tuần tới sẽ chứng kiến vàng tăng, nếu có chỉ ở mức khiêm tốn.

Thị trường cần một sự phá vỡ và những gì chúng ta đã thấy có thể là tất cả những gì chúng ta sẽ nhận được.

Peter Hug, người đứng đầu bộ phận giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, nói rằng ông sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán để xác định giá vàng đi về đâu.

Ông nói thêm rằng sự hỗn loạn ngày càng tăng của thị trường và lo ngại rằng một làn sóng thứ hai trong đại dịch đang buộc các nhà đầu tư rời bỏ vàng và cổ phiếu và chuyển sang tiền mặt cho an toàn.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, nói rằng ông hy vọng những lo ngại về coronavirus lây lan sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Cây viết biện giải:

Số ca nhiễm Covid-19 trong nước đang tăng và thật không may, Hoa Kỳ có thể sẽ phải đối mặt với làn sóng thứ hai trong khung thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Tôi mong đợi sự lặp lại của hành vi sau tháng 3: đồng đô la suy yếu, vàng tăng giá. Nếu điều này thành hiện thực, sẽ có một cơ hội ở phía trước để mua vàng và bạc với giá chiết khấu.

tygiadola.com

Tin Mới

Các Tin Khác

Giá đô la chợ đen

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,220 20 23,260 40

Tỷ giá

Ngoại Tệ Mua vào Bán Ra

  USD

23,0600 23,2700

  AUD

15,9610 16,6270

  CAD

16,9800 17,6900

  JPY

2150 2260

  EUR

26,5550 27,9090

  CHF

24,8290 25,8660

  GBP

29,3520 30,5780

  CNY

3,3760 3,5170